Bán kho xưởng TP.HCM giá tốt – chất lượng
28/09/2016
Mua bán nhà xưởng chất lượng nhất
03/10/2016

Tháo dỡ nhà- Nghề nguy hiểm chực chờ

Trong khi người lao động nhiều, công việc ít, rất nhiều phần nguy hiểm đến tính mạng, thì những người làm nghề tháo dỡ nhà hay còn gọi là ăn xác nhà vẫn phải chấp nhận, miễn là có tiền.

thao-do-nha

Anh Trần Đức Hải, quê ở Quốc Oai (Hà Nội) có thâm niên 5 năm hành nghề, hiện đang làm cho một công trường (gồm 2 ngôi nhà cũ) ở đường Láng cho biết: “Một số công trình phá dỡ đã có máy móc. Nhưng đâu phải chỗ nào cũng đưa máy bổ được, mà phải dùng sức người vì sợ ảnh hưởng đến nhà bên cạnh.

Thêm nữa, nhiều con ngõ máy không vào được, việc phá dỡ hoàn toàn dựa vào sức con người. Ở môi trường đó, bụi vô cùng, đeo khẩu trang cũng chẳng tránh được. Nên không ít người đã hít phải bụi bẩn, khí độc. Chưa kể tai nạn không biết lúc nào có thể đổ vào người mình lúc nào không biết”.

Nhìn lên công trường, có 6 người đang nhập cuộc. Tất cả họ đều không có một dụng cụ bảo hộ nào. Người thì dùng búa đập những khối bê tông lớn để lấy cốt sắt ra, người thì hạ bức tường ở trên cao xuống. Thi thoảng lại có tiếng khối tường đổ rầm xuống, bụi bay mù mịt. Chỉ nhìn thôi đã thấy ghê.

Được biết, người nào bị tai nạn, thậm chí chết người chỉ được hỗ trợ một ít tiền gọi là bồi dưỡng. Gặp chủ tốt, nếu bị nhẹ còn được cung cấp thuốc, bị nặng được đưa đi bệnh viện khám sơ qua. Với chủ độc ác, họ bỏ mặc, và chẳng có ai đứng ra bảo vệ quyền lợi cho những người làm việc trong môi trường nguy hiểm này.

Theo thống kê, mỗi năm có hàng trăm vụ tai nạn liên quan đến nghề tháo dỡ nhà ở Hà Nội. Trong ba năm gần đây nhất, có đến hàng chục người mất mạng vì phá dỡ nhà cũ.

Người làm nghề tháo dỡ nhà, quá nghiệp dư và đôi khi bất cẩn, họ đã phải chuốc lấy tai họa đáng tiếc cho bản thân mà không biết kêu ai. Họ phải đổ mồ hôi ở đó để nhận về những đồng tiền công. Ai mà biết được, tai họa sẽ giáng xuống đầu họ ngày nào, giờ nào mà tránh

Công Ty Huy Hoàng
Công Ty Huy Hoàng
Hãy gọi ngay cho chúng tôi bởi vì chúng tôi có đội ngũ thợ lành nghề và đầy đủ trang thiết bị chuyên dùng trong lĩnh vực này. Hotline: 0974 119 220.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *